ชาวเน็ตหวั่น 'ทรัมป์' เป็นโรคสมองเสื่อม หลังทำท่ายกน้ำดื่มด้วย 2 มือเหมือนเด็ก

สังคมออนไลน์หวั่นทรัมป์เป็นโรคสมองเสื่อม เพราะท่าทางการยกน้ำดื่มของทรัมป์ด้วยสองมือที่เหมือนเด็ก

 

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถูกตั้งข้อสังเกตจากสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีความผิดปกติ เนื่องจากการยกน้ำดื่มด้วย 2 มือ ซึ่งลักษณะท่าทางเหมือนกับเด็กๆ และพูดไม่ชัดเมื่อตอนที่กล่าวนโยบายเกี่ยวกับอิสราเอล

 

เกิดเป็นประเด็นร้อนแรงในทวิตเตอร์หลังจากที่ทรัมป์แสดงท่าทางประหลาดด้วยการยกน้ำขึ้นจิบด้วย 2 มือ ขณะที่เขากำลังประกาศยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติฉบับใหม่ต่อหน้าสมาชิกทางทหารในรัฐวอชิงตันดีซี

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคนแซวว่าที่เขาถือแก้วน้ำด้วย 2 มือนั้น อาจเป็นเพราะมือของเขาเล็กก็ได้ ในขณะที่อีกหลายคนได้แสดงความเห็นถึงลักษณะท่าทางของเขาที่มีอาการมือสั่น และแสดงอาการเหมือนกับเด็ก ดูแล้วมีลักษณะคล้ายกับผู้ป่วยที่เป็นโรคสมองเสื่อม(dementia)

 

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทรัมป์ก็ได้ถือขวดน้ำด้วย 2 มือ และแสดงท่าทางที่ประหลาดตอนที่กำลังจิบน้ำ ระหว่างการแถลงข่าวที่ทำเนียบขาว และเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้คนสังเกตว่าทรัมป์มีการออกเสียงที่ผิดเพี้ยนไปขณะที่กำลังแถลงนโยบายเกี่ยวอิสราเอล โดยในตอนท้ายเขาพูดว่า “God bless the United Shhtates. Thank you very much-sh”

 

โฆษกทำเนียบรัฐบาลออกมาแก้ต่างกับ สำนักข่าวลอสแองเจอลิส ไทม์ส (Los Angeles Times) ว่าไม่มีอะไรทรัมป์แค่ปากแห้ง คอแห้ง และมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพของเขา โฆษกก็ยืนยันว่าทรัมป์ไม่เป็นอะไร แต่หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมองเชื่อว่าในกรณีนี้ ท่าทางต่างๆของเขาที่ปรากฎขณะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี แสดงออกถึงอาการเบื้องต้นของผู้ป่วยที่มีภาวะสมองเสื่อม

 

เรียนภาษาอังกฤษกับ อ.อดัม

Donald Trump sparked dementia concerns after he was spotted drinking water with two hands like a small child. 

หลายคนกังวลว่าโดนัลด์ ทรัมป์ จะมีอาการสมองเสื่อม หลังจากเห็นเขาถือแก้วโดยใช้ 2 มือเหมือนเด็ก

sparked (v2) ทำให้เกิดประเด็น อ่านว่า สปาร์คทฺ

spotted (v3) ถูกสังเกตเห็น อ่านว่า สปอดิด


Credit: http://morning-news.bectero.com/international/20-Dec-2017/116087คอร์สเดี่ยว

โทร 089 422 4546
ไลน์ @ajarnadam

แอดไลน์เพื่อรับเกร็ดความรู้และส่วนลดต่าง ๆ จากอาจารย์อดัม