จับหนุ่มซื้อตั๋วเครื่องบินไปร่ำลาภรรยาถึงเกท แต่ไม่ได้เดินทางจริง ทำผิดกฎสนามบินสิงคโปร์

Adam's Story กับ อ.อดัม แบรดชอว์...


มีกรณีเกิดขึ้นที่สนามบินชางฮี ประเทศสิงคโปร์ 

เมื่อ CNN รายงานว่าตำรวจได้จับกุมตัวชายวัย 27 ปี หลังซื้อตั๋วเครื่องบินเพียงเพราะอยากเข้าไปส่งภรรยาที่ประตูเครื่องบิน โดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางด้วย ด้านตำรวจบอกการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าแค่อยากมีช่วงเวลาโรแมนติก และใช้เวลาอยู่กับภรรยาให้มากที่สุดก่อนที่จะจากกัน จึงซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อไปส่งเธอถึงประตูทางขึ้นเครื่องบิน อย่างไรก็ตาม ตามกฎของสนามบินหากใครเข้าไปในพื้นที่รอบเกท โดยที่ไม่ได้เดินทางจริง ก็จะถูกดำเนินคดี ถูกปรับสูงสุดถึง 2 หมื่นดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 4.4 แสนบาท 

ซึ่งได้มีการจับกุมผู้ละเมิดแล้ว 33 คน โดยมีบางคนตั้งใจซื้อตั๋วเข้าไปแอบส่องบอยแบนด์เกาหลี หรือบางคนอยากจะเข้าไปช็อปปิ้งในสนามบินที่ทันสมัยแห่งนี้ ซึ่งเรื่องนี้เกิดวิจารณ์ในหลายมุมว่า ไม่เหมาะสมเพราะอาจมีคนจำเป็นต้องเดินทางจริงๆ ต้องถูกกันที่ แต่บางคนก็มองว่าเป็นเงินของเราเอง เรามีสิทธิจะจ่ายในสิ่งที่เราพอใจ

เรียนภาษาอังกฤษกับ อ.อดัม

Is it wrong to buy a plane ticket with no intention of flying? การซื้อตั๋วเครื่องบินโดยที่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางผิดไหมครับ intention (n.) เจตนา อ่านว่า อินเท่นเฉิ่น He just wanted to send her off at the gate. เขาแค่อยากจะเข้าไปส่งเธอถึงประตูเครื่องบิน to send someone off ไปส่งใครสักคนเพื่อร่ำลา to drop someone off ขับรถไปส่งแต่ไม่เข้าไปข้างใน Some people just want to go shopping in this modern airport. บางคนแค่อยากจะเข้าไปช็อปปิ้งในสนามบินที่ทันสมัยแห่งนี้ go to shopping X

go shopping / รายละเอียดเพิ่มเติม https://morning-news.bectero.com/inte...คอร์สเดี่ยว

โทร 089 422 4546
ไลน์ @ajarnadam

แอดไลน์เพื่อรับเกร็ดความรู้และส่วนลดต่าง ๆ จากอาจารย์อดัม