โรคซึมเศร้า น่าหดหู่ ภาษาอังกฤษควรพูดและใช้อย่างไร

Adam's Story กับ อ.อดัม แบรดชอว์... 


วงการแพทย์สหรัฐอเมริกากำลังให้ความสนใจ กับการนำสาร Psilocybin จากเห็ดขี้ควาย มารักษาโรคซึมเศร้า 

ซึ่งการนำสารดังกล่าวมาใช้ผ่านการทดลองมาแล้วหลายครั้ง พบว่าสามารถช่วยบำบัดโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงและดื้อยาได้ในผู้ป่วยบางราย 

แต่การทดลองยังไม่สิ้นสุด จึงยังไม่สามารถนำมาใช้ทางการแพทย์ได้ในขณะนี้ ทั้งนี้ สาร Psilocybin คือสารพิษชนิดหนึ่งที่ส่งผลต่อระบบประสาท ผู้ที่กินเข้าไปจะมีอาการเห็นภาพ แสง สี ภาพหลอน 

ซึ่งในการทดลองที่ผ่านมาผู้ป่วยเปิดเผยว่ารู้สึกเหมือนสมองถูกรีเซ็ทใหม่อีกครั้ง ความรู้สึกและอารมณ์ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม นักวิจัยย้ำเตือนว่าไม่ควรใช้เห็ดนี้ด้วยตัวเอง เพราะบางคนมีปฏิกิริยาไม่ดี 

และในไทยเห็ดขี้ควายจัดเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5ศัพท์ข่าวเช้านี้ รักษาโรคซึมเศร้า to treat depression นักวิจัยกำลังทดลองวิธีใหม่ที่จะรักษาโรคซึมเศร้า Researchers are testing new ways to treat depression. depression (n.) โรคซึมเศร้า อ่านว่า ดิเพระเฉิ่น I'm depressed.ฉันหดหู่ อ่านว่า ไอม ดอเพร่สทฺ depressing (adj.) น่าหดหู่ อ่านว่า ดิเพระซิง This is so depressing! นี่มันช่างน่าหดหู่ I'm sad. ฉันเศร้า This is sad. นี่มันน่าเศร้า รายละเอียดเพิ่มเติม https://news.bectero.com/news/158834คอร์สเดี่ยว

โทร 089 422 4546
ไลน์ @ajarnadam

แอดไลน์เพื่อรับเกร็ดความรู้และส่วนลดต่าง ๆ จากอาจารย์อดัม